บริการ Google Adwords

แก้ไขล่าสุด: 23.06.2017 : 10:14  โดย: Manussanan

สนใจบริการ ติดต่อโทรเลย! 026759371 หรือ 0922626390

Google Adwords

Google Adwords คืออะไร?

Google Adwords คือบริการของ Google ซึ่งเป็น Search Engine อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งให้บริการโฆษณาโดยคิดค่าบริการเป็นต่อคลิ๊ก หมายความว่า Google จะคิดค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิ๊กที่โฆษณา และเข้ามายังเว็บไซต์ของเราแล้ว เปรียบเสมือนว่า ถ้าเรามีร้านค้าของเราเอง เราก็เสียเงินเฉพาะเวลาที่ลูกค้าเข้ามาอยู่ในร้านของเราแล้วเท่านั้น

Google Adwords

การแสดงผลของ Search Engine

เมื่อเราค้นหาคำ (Keywords) ใน Search Engine โดยปกติ Search Engine จะแสดงผลดังรูปข้างล่างนี้

การแสดงผลการค้นหาตาม Keywords บน Search Engine จะมีสองส่วน คือ

1) ส่วนที่แสดงผลจากการใช้บริการ Google Adwords หรือส่วนที่เสียเงินในการลงโฆษณาให้กับ Google เพื่อให้การค้นหาเว็บของเรามาขึ้นหน้าแรกตามราคาของ Keywords ที่แปรผันกับความนิยมที่ถูกซื้อ (ส่วนที่เป็นสีฟ้าตามรูปข้างต้น)

2) ส่วนที่แสดงผลขึ้นมาโดยธรรมชาติ (Organic Search) ซึ่ง Google แสดงผลตามอันดับความเกี่ยวข้องและความถูกต้องของเนื้อหาที่เกี่ยวกับ Keywords นั้นๆ ซึ่งก็สามารถทำ SEO เพื่อทำให้ผลการค้นหาเราไปอยู่ใน หน้าแรก google ได้เช่นกัน (ข้อมูลเพิ่มเติม คลิ้กที่นี่

รูปแบบโฆษณาของ Google Adword

การลงโฆษณากับ google นั้นสามารถเลือกรูปแบบโฆษณาได้หลักๆอยู่ 2 แบบ ดังต่อไปนี้

1. Search Network : เป็นการโฆษณาบน google search engine ซึ่งโฆษณาจะไปปรากฎเมื่อมีคนค้นหาด้วยคำที่เหมือนหรือใกล้เคียงกับ keywords ที่เราตั้งไว้ 

  นอกจากนี้ โฆษณาของเรายังสามารถไปปรากฎใน Google Sites (Map&Shopping), Google Play, และกว่า 100 เว็บไซต์ที่ไม่ได้เป็น google search partner อีกด้วย

2. Display Network : เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำให้เกิด Brand Awareness โดยโฆษณาของคุณจะปรากฎทาง Youyube, Blogger, Google Finance, Gmail(ฟรีอีเมล์), รวมไปถึงแอปพลิเคชัน, เว็บของ partner, mobile site อีกด้วย ซึ่งโฆษณาจะเป็นในรูปแบบ Banner ที่สามารถใส่รูปภาพและข้อความลงไปได้ 

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้บริการ Google Adwords

เว็บไซต์ของเราจะปรากฎและแสดงผลบน Search Engine ทันที เมื่อมีการค้นหานอกจากนี้ยังทำให้

1. ควบคุมโฆษณาของคุณให้โชว์ตามกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้ 

2. ประหยัดงบประมาณ เนื่องจาก Google Adwords นั้นจะคิดราคาก็ต่อเมื่อมีคนคลิ้กเท่านั้น นอกจากนี้คุณยังสามารถกำหนดงบประมาณในแต่ละวัน/เดือน ได้อีกด้วย

3. สามารถวัดผลได้ ส่วนมากโดยปกติแล้วถ้าเราโฆษณาช่องทางอื่นเช่น ป้ายBill Board หรือในโทรทัศน์ จะไม่สามารถวัดได้ว่าโฆษณาของเราได้ผลหรือไม่ แต่สำหรับ Google Adwords นั้นคุณสามารถวัดผลได้อย่างชัดเจนเพื่อนำไปปรับแก้ไขให็ดียิ่งขึ้นในครั้งต่อๆไป

Google Adwords คิดเงินอย่างไร?

เราจะเสียเงินค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิ๊กเข้าดูเว็บไซต์เราเท่านั้น โดยราคาของการโฆษณาจะขึ้นกับความนิยมในการเลือกซื้อ Keywords คำนั้นๆ จากลูกค้ารายอื่น

โดยทางทีม Google Adwords ของเราจะทำการวิเคราะห์ธุรกิจของลูกค้า และเลือก Keywords ที่เหมาะสมกับธุรกิจ เพื่อมีลูกค้าคลิ๊กเข้ามาตรงกับการใช้บริการให้มากที่สุด รวมไปถึงการให้คำแนะนำในการปรับแต่งเว็บไซต์ เพื่อให้การลงโฆษณามีความคุ้มค่ามากที่สุด

สนใจใช้บริการ Google Adwords จะทำอย่างไร

ง่ายมาก โทรหาเราสิคะ 026759371 หรือ 0922626390 แล้วเราจะช่วยให้ธุรกิจท่านเพิ่มยอดขายแบบคาดไม่ถึง

 

ติดต่อเรา บริษัท Demeter ICT Company Limited, Authorized Google Apps Reseller 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ โทรด่วน!  02-675-9371
 092-262-6390                                                   
 097-008-6314 (ฝ่ายขาย)

 support@dmit.co.th