ปลดล็อกธุรกิจด้วย Google Drive ในการทำงาน

แก้ไขล่าสุด: 16.04.2016 : 07:56  โดย: Sasina

ในที่ทำงานมีไฟล์งานสารพัด ทั้งความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิดของคุณหรืองานที่ทั้งทีมช่วยกันทำอย่างเต็มที่ แต่ไฟล์พวกนั้นจะไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงหากคุณเข้าไปใช้งานไม่ได้หรือแชร์กับคนอื่นเพื่อทำงานร่วมกันไม่ได้ นี่แหล่ะคือเหตุผลที่เมื่อสองปีที่แล้วเราเปิดตัว Google Drive วันนี้มีคนมากกว่า 190 ล้านคนทั่วโลกใช้ Google Drive อย่างจริงจัง จากที่บ้าน ที่โรงเรียนและที่ทำงาน  Drive เก็บงานทุกชิ้นของคุณให้ปลอดภัย ให้คุณเรียกใช้งานได้จากทุกที่ แล้วยังแชร์ให้คนอื่นได้ทำงานร่วมกันได้อีกด้วย  บริษัทหลายแห่งทั่วโลกเช่น Crate & Barrel, Seagate, Tory Burch, HP และ Jaguar Land Rover มั่นใจในการทำงานบน Drive เพื่อความรวดเร็วและเพื่อทำงานร่วมกันที่ดียิ่งขึ้นกับผู้ร่วมงานคนอื่นๆ หรือกับลูกค้า 
แต่เราก็ได้ยินมาว่าธุรกิจหลายแห่งต้องการสิ่งเหล่านี้มากขึ้นตั้งแต่การควบคุม ความปลอดภัย รู้ว่าไฟล์นั้นๆ ถูกแชร์ต่อไปอย่างไร ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่จะโตไปด้วยกันกับพวกเขา  เราจึงได้พัฒนาให้ Drive ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมเพื่อธุรกิจ และวันนี้ที่งาน Google I/O ประจำปีนี้เราเปิดตัว Google Drive สำหรับการทำงาน บริการพิเศษสำหรับธุรกิจที่โดยไม่จำกัดพื้นที่เก็บข้อมูล รายงานการตรวจสอบขั้นสูง และการควบคุมด้านความปลอดภัยใหม่ๆ ทั้งหมดนี้ให้บริการในราคา 10 เหรียญสหรัฐ/ผู้ใช้/เดือน 
Drive for Work เปิดให้บริการทั่วโลกแล้ววันนี้  หากคุณเป็นลูกค้าที่ใช้แอปส์อยู่แล้ว คุณสามารถอัพเกรดบริการได้โดยตรงจากคอนโซลของผู้ดูแล เพื่อรับฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย เช่นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอย่างไม่จำกัด หรือหากคุณยังใหม่กับการใช้ Google at work ก็หาข้อมูลหรือเรียนรู้เกี่ยวกับ Google Drive for Work บนเว็บหรือติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
 

 
ควบคุมได้มากขึ้น มองเห็นได้มากขึ้น
Google Drive for Work รวมพื้นที่จัดเก็บที่คุณคุ้นเคย การซิงค์และแชร์ประสบการณ์ของ Google Drive ด้วยการควบคุมของผู้ดูแลรูปแบบใหม่ รายงานการตรวจสอบขั้นสูงและบริการ eDiscovery  การควบคุมอย่างละเอียดแบบใหม่ทำให้ผู้ดูแลสามารถจัดการประสบการณ์บนไดรฟ์ได้ตามต้องการ เช่นให้พนักงานสามารถติดตั้งการซิงค์บนเดสก์ท็อปได้  รูปแบบการตรวจสอบใหม่ทำให้คุณเห็นกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นเช่นการเคลื่อนย้าย การลบ การแชร์ไฟล์ภายในหรือภายนอกองค์กร  และยังมี API สำหรับตรวจสอบให้กับนักพัฒนาอีกด้วย  Google Apps Vault ห้องนิรภัยที่ช่วยคุณค้นหาเนื้อหาทั้งหมดในไดรฟ์เพื่อตอบวัตถุประสงค์การรวบรวมข้อมูลที่ทีมกฎหมายต้องการสำหรับการปฏิบัติตามข้อกำหนดการค้นหาเอกสารตามกฎเกณฑ์ที่กำหนดก็ได้รวมอยู่ใน Drive for Work ด้วยเช่นกันเพื่อขยายการค้นหาให้ครอบคลุมเนื้อหาต่างๆ ในไดรฟ์ ตั้งแต่ เอกสาร ชีต และสไลด์ ไปจนถึงไฟล์งานประเภทอื่นๆ 
 
Google Drives
 
ให้พื้นที่เก็บข้อมูลที่มากเกินพอสำหรับงานของคุณ
บริษัทมีการสร้างข้อมูลมากขึ้นทุกปีตั้งแต่หลักเมกะไบท์ กิกกะไบท์ ไปจนถึงเทราไบท์ นาทีนี้เราเอาคำว่า “ไบท์” ออกไปจากบทสนทนาของเรา ด้วยค่าบริการเพียง 10 เหรียญสหรัฐ/ผู้ใช้/เดือน ธุรกิจจะได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอย่างไม่จำกัดสำหรับพนักงานทุกคนและเก็บไฟล์ที่ใหญ่ถึง 5 เทราไบท์ได้สบายๆ (พูดง่ายๆ ให้เห็นภาพก็คือไม่มีพีซีหรือโน๊ตบุ็คไหนในตลาดวันนี้ที่จะมีฮาร์ดไดรฟ์ใหญ่พอที่จะเก็บไฟล์มหึมาขนาดนี้ได้) 
ปลอดภัยยิ่งขึ้น
ทุกไฟล์ที่อัพโหลดและจัดเก็บอยู่ใน Google ไดรฟ์ถูกเข้ารหัสไว้ ซึ่งการเข้ารหัสนี้ไม่ใช่เป็นการเข้ารหัสจากเครื่องของคุณไปยัง Google หรือระหว่างการส่งข้อมูลไปศูนย์ข้อมูลหลายๆ แห่งของ Google เท่านั้นแต่รวมถึงที่เซิร์ฟเวอร์ของ Google ด้วยเช่นกัน 
ทำงานได้มากขึ้น
ไฟล์ทั่วๆ ไปที่จัดเก็บอยู่ในไดรฟ์มักจะเป็นไฟล์ประเภทไมโครซอฟท์ Word, Excel® และ PowerPoint® ตอนนี้เราได้ผนวกพลังของ Quickoffice รวมไว้ในเอกสาร ชีต และสไลด์แล้ว ซึ่งไม่ว่าคุณจะเปิดหรือแก้ไขเอกสารเหล่านั้นเป็นฟอร์แมตต้นแบบของเอกสารน้ั้นๆ ด้วยการใช้โหมด Office Compatibility Mode ได้โดยตรงจาก Android และ เบราเซอร์ Chrome ได้แล้ววันนี้และจะเปิดให้บริการบน iOS ในเร็วๆ นี้  คุณไม่จำเป็นต้องซื้อซอฟต์แวร์เพิ่มเติมอีกหรือไม่ต้องตัดสินใจว่าจะเปิดไฟล์นั้นอย่างไร การแก้ไขไฟล์เอกสารออฟฟิศง่ายเพียงแค่คลิกหรือแตะจากไดรฟ์บนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ของคุณเท่านั้น
Google Drives
 
พร้อมสำหรับธุรกิจแล้ววันนี้
Google Drive for Work รวมเอาประโยชน์ต่างๆ มากมายและการรับประกันการทำงานของ Google Apps for Business มาไว้ด้วย เช่น บริการให้ความช่วยเหลือทางโทรศัพท์แบบ 24x7 และรับประกันการทำงานของระบบที่สูงถึง 99.9% คุณยังเรียกใช้งานแอปส์เพื่อการสร้างงานต่างๆ ของ Google เช่น เอกสาร ชีต สไลด์ ไซต์และแฮงเอ้าทส์เพื่อให้คุณมีตัวเลือกเพื่อทำงานร่วมกันกับคนอื่นๆ ได้อีกมาก Drive for work ยังมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดกฎเกณฑ์ระดับองค์กรขนาดใหญ่อีกด้วย อาทิ SSAE 16 / ISAE 3402 Type II, SOC 2-audit, ใบรับรอง ISO 27001 และยึดมั่นในหลักการความเป็นส่วนตัวและสามารถรองรับความต้องการของอุตสาหกรรมเฉพาะเช่น HIPAA ด้วย
 

โพสต์โดย สก๊อต จอห์นสตัน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ Google Drive ใน ปลดล็อกธุรกิจของคุณด้วยการนำ Google Drive มาใช้ทำงาน