เช็คเงินเกษตรกรหมดเขตวันไหน ตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรได้ที่เข้าช่องทางไหน

อัปเดตช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรล่าสุด

สำหรับการเช็คเงินเกษตรกรหรือเงินประกันรายได้ข้าวตามโครงการของคณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติที่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 33 งวดนั้นท่านจะสามารถตรวจเช็คเงินเกษตรกรได้ไม่กี่ช่องทาง ซึ่งการตรวจเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็นช่องทางในการตรวจเช็คที่ค่อนข้างสะดวก และเป็นช่องทางที่ทำให้หลายๆ ท่านเข้าถึงข้อมูลของเงินเยียวยาเกษตรกรได้ง่าย โดยจะมีช่องทางในการตรวจเช็คเงินเกษตรกรไหนบ้างเราไปดูกันเลย!

  • ตรวจเช็คเงินช่วยเหลือเกษตรกรผ่านเว็บไซต์ chongkho.inbaac.com โดยการตรวจเช็คผ่านช่องทางนี้ท่านจะสามารถดำเนินการเช็คได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในช่องทางที่สะดวกเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนหรือต้องการตรวจเช็คเงินเกษตรกรเวลาไหนท่านก็สามารถทำได้ง่ายๆ
  • ตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรผ่านแอพพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile ซึ่งการตรวจเช็คผ่านช่องทางนี้ท่านจะสามารถตรวจสอบได้ด้วยยอดเงินที่ท่านได้รับโอนมา

ตรวจเช็คเงินเกษตรกรผ่าน LINE OFFICIAL BAAC FAMILY สำหรับการเช็คโอนเงินเกษตรกรผ่านช่องทางนี้จะสามารถทำได้แค่ผู้ที่ได้มีการลงทะเบียนเปิดใช้งาน LINE OFFICIAL BAAC FAMILY เท่านั้น ซึ่งหากมีการโอนเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดเรียบร้อยแล้วท่านจะได้รับข้อความแจ้งเตือนนั่นเอง

อยากเช็คเงินเกษตรกรรอบล่าสุดต้องทำอย่างไร? (ขั้นตอน)

หลังจากที่เราทราบช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรกันไปแล้วเราจะขอมาพูดถึงขั้นตอนในการตรวจเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดกันบ้าง โดยขั้นตอนที่เราจะพูดถึงนี้จะเป็นการเช็คเงินเกษตรกรผ่านเว็บไซต์ chongkho.inbaac.com ที่ท่านสามารถดำเนินการตรวจเช็คได้ 24 ชั่วโมงนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วเราไปอัปเดตขั้นตอนง่ายๆ ก่อนทำการตรวจเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรกันเลย

  • ในขั้นตอนแรกให้ท่านเข้าไปที่เว็บไซต์ chongkho.inbaac.com ก่อนเป็นอันดับแรกซึ่งจะเป็นเว็บไซต์ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร 
  • หลังจากนั้นในการตรวจเช็คเงินเกษตรกรท่านจะต้องกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 13 หลักเพื่อดำเนินการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดของท่าน
  • เมื่อท่านกดเช็คเงินเกษตรกรและค้นหาข้อมูลเรียบร้อยแล้วระบบจะแสดงผลข้อมูลเกี่ยวกับการโอนเงินเยียวยาเกษตรกรของท่าน ซึ่งหากท่านได้รับการโอนเงินแล้วสถานะบนหน้าจอจะแสดงผลเป็น “โอนเงินเรียบร้อยแล้ว”

เช็คเงินเกษตรกรผ่านช่องทางไหนสะดวกสุด!

ในการเช็คเงินเกษตรกรนั้นหลายๆ ท่านอาจจะไม่ทราบว่าควรจะทำการเช็คโอนเงินเกษตรกรผ่านช่องทางไหน เพราะนอกจากช่องทางออนไลน์แล้วยังสามารถทำการเช็คเงินเกษตรกรผ่านธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาใกล้บ้านได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้หากให้เราแนะนำช่องทางในการเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดที่สะดวกที่สุดเราขอแนะนำเป็นการตรวจเช็คผ่านช่องทางออนไลน์อย่างแอพพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile และเช็คเงินเกษตรกรผ่านเว็บไซต์ chongkho เพราะทั้ง 2 ช่องทางนี้ถือได้ว่าเป็นช่องทางที่ใช้งานได้ง่ายและท่านยังสามารถตรวจเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

Scroll to Top