ผ่อนรถมือสองจะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง การผ่อนชำระรถมือสองฟรีดาวน์ผ่อนถูก

ข้อดีของการผ่อนรถมือสอง (เช็คเลย)

ในปัจจุบันนี้การผ่อนรถมือสองถือได้ว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกของผู้ที่ต้องการซื้อรถแต่ไม่มีเงินก้อน ซึ่งการผ่อนรถยนต์มือสองนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียไปพร้อมๆ กัน และในบทความนี้เราจะพาท่านมาทำความรู้จักกับข้อดีของการผ่อนรถมือสอง

  • การซื้อรถมือสองฟรีดาวน์ผ่อนถูกจะทำให้ท่านประหยัดเงินได้มากกว่าการซื้อรถมือหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อรถมือหนึ่งหรือการผ่อนรถมือหนึ่งนั้นท่านจะได้รถที่ใหม่กว่าการผ่อนรถมือสองแต่หากท่านไม่เน้นที่ความใหม่มากนักการผ่อนรถมือสองผ่อนถูกจะช่วยท่านประหยัดเงินได้มากกว่า และท่านจะมีเงินส่วนต่างไปใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น
  • การผ่อนรถมือสองนั้นเมื่อท่านจ่ายเงินแล้วท่านจะสามารถรับรถได้เลย ซึ่งต่างจากการผ่อนรถใหม่ที่ท่านอาจจะต้องจองก่อนเพื่อรอคิวประกอบรถ
  • การรถมือสองผ่อนเดือนละ 4000 หรือผ่อนชำระในวงเงินอื่นๆ นั้นท่านจะได้รับรถที่ขนาดใหญ่กว่าและค่อนข้างมีความปลอดภัยซึ่งในส่วนนี้ถือได้ว่าเป็นข้อดีเพราะถึงแม้ว่าการผ่อนรถมือสองจะไม่ได้รถที่ทันสมัยเท่ามือหนึ่งแต่ในเรื่องของโครงสร้างตัวถังถือว่ายังได้เปรียบอยู่ค่อนข้างมาก

ผ่อนรถมือสองต้องผ่อนเดือนละเท่าไหร่?

มาดูกันว่ารถมือสองผ่อนเดือนละ 2000 3000 5000 หรือรถมือสองผ่อนเดือนละ 4000 จริงไหม? สำหรับตารางในการผ่อนรถมือสองนั้นจะขึ้นอยู่กับยอดจัดไฟแนนซ์และอัตราดอกเบี้ยผ่อนรถของสถาบันการเงินที่ท่านได้ทำการขอสินเชื่อเพื่อผ่อนรถมือสองอีกที ซึ่งหากถามว่าการผ่อนรถมือสองหรือตารางผ่อนรถมือสองจะอยู่ที่เดือนละเท่าไหร่นั้นเราจะไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดได้ เพราะแต่ละท่านจะมียอดจัดไฟแนนซ์ที่แตกต่างกันออกไปรวมถึงแต่ละสถาบันการเงินก็จะมีการคิดอัตราดอกเบี้ยสำหรับการผ่อนรถมือสองที่แตกต่างกัน แต่ทั้งนี้หากท่านต้องการทราบตารางผ่อนรถยนต์มือสองแบบคร่าวๆ ท่านสามารถทได้โดยการเข้าไปที่เว็บไซต์ของสถาบันการเงินที่ท่านสนใจผ่อนรถด้วยและไปที่โปรแกรมคำนวณผ่อนรถเพื่อตรวจสอบในเบื้องต้นก่อนได้

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำการผ่อนรถมือสอง

ในการผ่อนรถมือสองนั้นแน่นอนว่าหากมีข้อดีย่อมมีข้อเสียอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะพาท่านไปดูกันว่าสิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำการผ่อนรถยนต์มือสองมีอะไรบ้างเพื่อที่ท่านจะได้เตรียมตัวก่อนตัดสินใจผ่อนรถมือสองฟรีดาวน์ผ่อนถูก 

  • การผ่อนรถมือสองนั้นท่านจะได้รถที่ค่อนข้างเสื่อมสภาพเร็วเมื่อเทียบกับการผ่อนรถมือหนึ่งเพราะเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว
  • อัตราดอกเบี้ยผ่อนรถมือสองจะสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยในการผ่อนรถมือหนึ่ง เพราะการผ่อนรถมือสองต้องมีค่าเสื่อมราคา
  • ในการผ่อนรถมือสองผ่อนถูกหากท่านไม่มีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบรถท่านอาจจะถูกหลอกและได้รับที่สภาพไม่ดี ซึ่งหากเข้ากรณีจะมีค่าซ่อมบำรุงต่างๆ ตามมาอย่างแน่นอน
Scroll to Top